Tầm quan trọng của nhân viên kế toán đối với doanh nghiệp

Tầm quan trọng của nhân viên kế toán đối với doanh nghiệp Tầm quan trọng của nhân viên kế toán đối với doanh nghiệp

Tầm quan trọng của nhân viên kế toán đối với doanh nghiệp
Nhân viên kế toán rất quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp. Bởi họ đảm nhận trọng trách rất quan trọng và nặng nề. Một khối công việc rất lớn mà hàng ngày họ phải lai lưng ra gánh vác

Nhân viên kế toán rất quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp. Bởi họ đảm nhận trọng trách rất quan trọng và nặng nề. Một khối công việc rất lớn mà hàng ngày họ phải lai lưng ra gánh vác. Vậy nếu thiếu vắng nhân viên kế toán thì doanh nghiệp đó sẽ ra sao? Trong bài viết này, ThanhLapDoanNghiepBG sẽ chia sẻ cùng bạn về điều đó.
 
Với đặc thù công việc của nhân viên kế toán thì tưởng như là nhàn hạ. Hàng ngày ngồi trong phòng, trên bàn giấy, tiếp xúc với các công việc trên giấy tờ và máy tính. Họ không phải lao động nặng nhọc như những công nhân ngoài xưởng sản xuất. Thế nhưng thực chất công việc của họ lại vất vả hơn ai hết. Bạn thử làm một phép tính nhở như sau: Một doanh nghiệp có có bao nhiêu công nhân tham gia trực tiếp sản xuất và có bao nhiêu nhân viên kế toán. Từ đó chia tỉ lệ ra chúng ta sẽ thấy một người làm kế toán sẽ giải quyết công việc gấp bao nhiều lần người lao động sản xuất.

1. Báo cáo tài chính
 
Phải hoàn thành các loại sổ sách hàng ngày để báo tài chính của công ty. Các khoản thu chi cần của cả doanh nghiệp cần phải ghi lại chi tiết và chính xác. Báo cáo tài chính là mật việc vô cùng quan trọng. Nó giúp đảm bảo các nhà đầu tư, số vốn lưu động, lãi suất của công ty. Từ đó để tìm ra những hướng đi để công ty phát triển trong tương lai.
 
2. Kê khai thuế

tam-quan-trong-ke-toan

Nhân viên kế toán phải kê khai chính xác và đầy đủ các laoij thuế rồi nộp về cho nhà nước. Đây là một côn việc vô cùng rắc rối và phức tạp. Một người kế toán phải nắm vứng kĩ năng cùng với kiến thức và có phương pháp giải quyết chuyên môn. Ngoài chuyên môn đúc rút được khi được học và đào tạo kế toán, kế toán viên cũng cần phải nhanh nhạy về truyền thông, cập nhật thông tin mới chất và chính xác nhất về các luật thuế được ban hành. Với những thông tin được cập nhật kịp thời đó sẽ giúp công ty bạn đỡ một khoản chi phí khá lớn.
 
3. Thao dõi kịp thời các khoản chi phí
 
Kế toán là người phải sát sao trong các khoản chi phí của công ty. Có nhận thức và hiểu biết đứng đắn để phát hiện ra và ngăn cản kịp thời các hướng đi của công ty. Từ những kiến thức của bản thân và cái nhìn thực tế để điều chỉnh sao cho các khoản chi tiêu phù hợp. Như vậy sẽ không xảy ra những chuyện nơi thì thừa thãi kinh phí, nơi thì hạn hẹp.
 
4. Thông minh trong kinh doanh
 
Một công ty phát triển sẽ có rất nhiều mỗi quan hệ làm ăn và các hợp đồng với khách hàng. Nhân vên kế toán sẽ là người soạn thảo hợp đồng với những điều khoản đanh thép. Làm sao để có sự giằng buộc từ 2 bên, làm sao để có lợi nhất cho công ty và khách hàng,... Từ những hợp đồng thông minh đó mà công ty sẽ thu về một nguồn lợi. Những hợp đồng được kéo về thì các dây chuyền sản xuất mới hoạt động trôi chảy và nhịp nhàng. Chìa khóa của thành công nằm một phần lớn ở nhân viên kế toán.
 
Bấy nhiêu trên chỉ là một phần công việc cơ bản để bạn thấy được tầm quan trọng của những nhân viên kế toán mà thôi. Từ đó mà chúng ta hiểu được tầm qua trọng của nhân viên kế toán đối với sự phát triển thịnh vượng của công ty.
 
Chúc các bạn thành công trong kinh doanh,

Tác giả: Thảo Nguyễn
Quay lại
 • quang cáo footer 1
 • quang cáo footer 2
 • quang cáo footer 3
 • quang cáo footer 4

Giới thiệu

  Cần biết về đăng ký KD

   Mẩu văn bản hành chính

    Hỏi đáp